KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 – 10/10/2024)
Thông tin - Tổng hợp
Đăng ngày: 18/04/2024 - Lượt xem: 457
Khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Ngày 17/4, tại Bảo tàng tỉnh diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Tuyết Hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Tuyết Hương trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia liên hoan
Các đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan
Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 17 đến 19/4, thu hút 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Hưng Yên và các tỉnh, thành phố. Trong chương trình liên hoan diễn ra các hoạt động chính gồm: Chương trình lễ khai mạc; tổ chức thi, trưng bày gian hàng ẩm thực và các sản phẩm OCOP; hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày; lễ dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền thờ Quốc Mẫu Âu Cơ (thành phố Hưng Yên). Ngoài việc khám phá, trải nghiệm các đặc sản ẩm thực, Nhân dân và du khách được giao lưu, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, độc đáo. 
Các đại biểu tham quan các gian trưng bày
Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh trong năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên. Từ liên hoan sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hưng Yên thông qua các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế; kích cầu du lịch, góp phần phục hồi và phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung; đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu; nâng cao hiệu quả xúc tiến, quảng bá du lịch.
Người dân tham quan, trải nghiệm các đặc sản ẩm thực tại liên hoan
Nguồn: https://baohungyen.vn
Tin liên quan